• BKK Area 21

50 ภาพดีๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ :)

แปลจากบทความดังเดิมของ boredpanda

โดย Akvile Petraityte and Liucija Adomaite


ทุกวันนี้ พวกเราส่วนใหญ่ต่างก็ตกอยู่ในภวังค์แห่งความหม่นหมอง มันง่ายเหลือเกินที่จะรู้สึกเคว้งคว้างในโลกที่กำลังปรับตัว เศรษฐกิจที่หยุดชะงัก และความจริงที่กำลังบอกเราว่าโรคระบาดคราวนี้กำลังจะกลายเป็น "นิว นอร์มอล" ของยุคสมัย ไม่น่าแปลกใจที่ยอดขายต้นไม้ หนังสือพัฒนาตนเอง หรือจักรยานจะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะผู้คนทั้งหลายต่างมองหาอะไรก็ได้ที่จะเป็นที่พักทางอารมณ์ของเรา


วันนี้เราอยากจะปรับความทุกข์ของคุณ ด้วย 50 ภาพดีๆ ที่จะเปลี่ยนวันที่ขุ่นมัวของคุณให้สว่างสดใสยิ่งขึ้น :) 

#1 ยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะ


คุณผู้หญิงคนนี้รับเจ้าแมวอายุ 20 ปีตัวนี้จากสถานพักพิงสัตว์เลี้ยง เพราะว่าเธอไม่อยากให้เขาต้องใช้ชีวิตช่วงสุดท้ายตามลำพังในกรง


#2 เจ้าเหมียวแพ็คคู่


ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่งเล่าว่าเขารับแมวจรที่หลงทางอยู่แถวบ้านมาเลี้ยง พอตกกลางคืนพี่ชายของเจ้าเหมียวก็มาเยี่ยม ไม่มีใครอยากจะพรากพี่น้องออกจากกันหรอก ใช่มั้ยล่ะ ?#3 เด็กชายที่ช่วยเด็กหญิง


เด็กชายเทียร์แนน แมคเครดี้ เห็นกลุ่มผู้ชายอายุราว 18 ปี 3 คน กำลังพยายามบังคับให้เด็กผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นรถตู้ไปกับพวกเขา เทียร์แนนไม่รอช้า รีบเข้าไปช่วยพาเธอไปยังที่ปลอดภัย และบอกให้แม่ของเขาโทรแจ้งตำรวจทันที หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจมอบเกียรติบัตรความดีให้เขาแทนคำขอบคุณ


#4 คุณตาผู้น่ารักเข้ามาเรียนม้วนผม เพื่อจะกลับไปม้วนผมให้ภรรยาที่รักของเขา


ภรรยาของเขารักการทำผม และมักจะม้วนผมของเธอให้สวยงามเป็นลอนอยู่เสมอ แต่เนื่องจากอาการป่วยช่วงที่ผ่านมาทำให้เธอไม่สามารถทำผมได้เช่นเคย คุณตาจึงเขามาเรียนม้วนผมอย่างถูกวิธี เพื่อกลับไปม้วนผมให้ภรรยาแสนรักของเขาที่บ้าน#5 พนักงานอูเบอร์สุดเจ๋ง


พนักงานขับรถอูเบอร์ที่ชื่อว่า โอเนอร์ เขียนโน้ตไว้ที่เบาะหลัง เพื่อบอกให้ลูกค้าของเขาทราบ ว่าเขาเป็นผู้พิการทางหู ลูกค้าสามารถส่งข้อความหรือเขียนโน้ตเพื่อบอกเขาได้ และเขาก็ยินดีที่จะสนุกไปกับเสียงเพลงของลูกค้า โดยเฉพาะเพลงที่มีเบสแน่น ๆ ด้วยนะ#6 พิพิธภัณฑ์ในท้องถิ่นโพสต์รูปโต๊ะเรียนของโรงเรียนเมื่อปี 1965 ที่มีชื่อสลักเอาไว้ว่า "เบนนี่และลินดา" แล้วเบนนี่ก็มาตอบด้วยนะ


เบนได้มาตอบคอมเม้นท์ใต้ภาพโต๊ะเรียนว่า "ใช่แล้ว ผมขูดเก้าอี้ตัวนั้นที่ตั้งอยู่ในห้องประชุมของโรงเรียนเซ็นทรัล ไฮสคูล ช่วงที่ผมอยู่ม.ปลายปี 1 ก่อนที่จะย้ายไปเรียนที่ลาซาล ลินดากับผมยังคงอยู่ด้วยกันหลังจากที่มีลูกสาวที่น่ารักด้วยกัน 3 คน และใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน 50 ปี ผมบอกเพื่อนตอนผมอยู่ ป.4 ว่าผมจะต้องแต่งงานกับลินดาให้ได้ และตอนนี้เราสองคนกำลังจะฉลองปีที่ 51 ด้วยกันในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ สิ่งที่ฉลาดที่สุดในชีวิตที่ผมเคยทำ คือการได้แต่งงานกับหญิงสาวแสนสวยและใจดีคนนี้ ขอบคุณที่แบ่งปันครับ"#7 ขอเชิญพบกับ จอห์น อมานัม ช่างฝีมือยอดเยี่ยมจากไนจีเรีย ที่สร้างอวัยวะเทียมที่มีสีผิวเข้ม#8 คุณพ่อผู้อดทนรอ


แอนดี้ คิม โพสเรื่องราวของเขาไว้ว่า ภรรยาของผมไม่ปลื้มสักเท่าไหร่นักตอนที่บอกว่าขอชุดต่อเลโก้รุ่น มิลเลนเนียม ฟอลคอน จากเรื่องสตาร์วอร์ เป็นของขวัญในแต่งงาน เพื่อไม่ให้ดูเป็นการปรนเปรอความชอบของตัวเองมากเกินไป ผมบอกเธอว่าผมจะรอจนกระทั่งเรามีลูกชายที่จะมาช่วยผมประกอบ หลังจากอดทนรอมา 10 ปี การผจญภัยของเรากำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว !

 

แปลจากบทความดังเดิมของ boredpanda

โดย Akvile Petraityte and Liucija Adomaite

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น